9 MẸO NẤU ĂN NGON

Nấu ăn là một nghệ thuật và người biết nấu ăn là một nghệ sĩ. Nấu ăn không chỉ đơn giản là làm theo
công thức có sẵn mà nó còn là việc bạn thuần thục như thế nào trong việc nấu nướng. Dưới đây là 9 mẹo
nấu ăn ngon khiến bạn trở thành đầu bếp thực thụ trong gian bếp nhỏ của mình.

1. Không nên lật dở thịt nhiều lần khi chiên, vì sẽ làm thịt kém giòn và mất đi vị ngon. Để biết khi nào nên lật thịt, bạn lắc chảo, thấy thịt dễ dàng di chuyển thì có thể lật được.

2. Cá mua về muốn khử sạch mùi tanh có thể dùng mẹo vặt là ngâm cá trong dung dịch 1 lít nước có pha
thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.

3. Khi hấp cá nếu thoa đều một chút trứng gà lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng làm
thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.

4. Xếp một lớp chanh lát dưới cá khi nướng để tránh cá dính vào vỉ nướng, và cũng để tăng thêm hương
vị.

5. Làm mềm bơ nhanh mà không chảy: Làm nóng một cốc nước trong lò vi sóng, sau đó đổ nước đi, úp
chiếc cốc còn nóng lên miếng bơ. Sau vài phút, bơ sẽ mềm mà không chảy.

6. Bạn đang cần dùng đến xốt mayonnaise nhưng trong nhà không còn? Hãy trộn 1 quả trứng với 150ml
dầu olive để thay thế

7. Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên thì bạn nên rắc thêm một chút
bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt, đặc biệt là món nem, khi
đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.

8. Không phải món ăn nào chúng ta cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu. Đối với các món ăn có
các loại củ nên cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ còn đối với món rau luộc thì chỉ nên
nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.

9. Khi nấu cháo bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch, cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào đun
cùng. Khi nồi cháo sôi, cho vào nồi cháo một thìa dầu ăn nhằm mục đích tránh cháo bị trào ra ngoài
đồng thời lại làm tăng hương vị của nồi cháo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.