CÁCH LÀM SỮA HẠT HẠNH NHÂN TỐT CHO SỨC KHỎE CỰC ĐƠN GIẢN

Sữa hạnh nhân là loại sữa chứa ít calo và chất béo, hỗ trợ giảm cân rất tốt cũng như tăng cường thị lực mắt,bảo vệ xương chắc khỏe và phòng ngừa các vấn đề về da. Uống sữa hạnh nhân còn giúp phòng ngừa tăng
huyết áp và hỗ trợ hệ tim mạch rất tốt.

Dưới đây là cách làm sữa hạnh nhân cực đơn giản tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.

NGUYÊN LIỆU

1 ly Hạnh Nhân Tươi
2 + 1/2 ly nước
Túi lọc
Máy xay

HƯỚNG DẪN

1. Hạnh nhân ngâm với nước sạch.Tốt nhất nên để hạnh nhân để ngâm qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng. Việc
ngâm hạnh nhân nói riêng, hạt nói chung trước khi chế biến giúp hạt thải bớt chất ức chế enzyme có trong hạt, giúp việc tiêu hoá tốt và hiệu quả hơn. Rửa sạch hạnh nhân và để hạnh nhân ráo nước một chút trước khi xay.

2. Cho hạnh nhân vào cối máy xay cùng với nước. Bạn nên bắt đầu với 2 cup nước cho 1 cup hạnh nhân.
Độ đặc của sữa sẽ khá giống với sữa bò ít béo. Bạn có thể gia giảm tuỳ theo ý thích uống của mình. Với
kinh nghiệm cá nhân của mình, 1 cup hạnh nhân và 2 + 1/2 cup nước sẽ cho ra sữa với cảm giác uống ngon.

3. Chuẩn bị túi lọc để lọc bã khỏi sữa. Khi lọc bạn nên kết hợp với rây kim loại và bóp chặt tay để có lượng sữa nhiều nhất. Chỉ qua vài bước đơn giản là ta đã có ly sữa hạnh nhân ngon lành rồi.

4. Sữa hạnh nhân rất dễ uống, không cần cho đường đâu nhé. Còn nếu bạn thích uống ngọt thì có thể cho
thêm đường hoặc xay sữa cùng với quả chà là.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.