1. Mô tả
Đu đủ là một loại cây nhỏ, nhánh thưa thớt, thường chỉ có một thân, chiều cao khoảng 3, hoặc 5 đến 10 m (16 đến 33 ft), lá cây sắp xếp xoắn ốc tập trung ở phần ngọn của thân cây. Phần thân cây có sẹo (mô thực vật) là nơi sinh ra lá và quả. Các lá lớn, đường kính 50–70 cm (20–28 in), lá hình dạng thùy, với bảy thùy. Tất cả các bộ phận của cây đều chứa mủ với các chuỗi tế bào tiết mủ liên kết. Hoa đu đủ có năm cánh và có mức độ dị hình giới tính cao; các hoa đực có các nhị hợp với các cánh hoa. Hoa cái có một bầu nhụy phía trên và năm cánh hoa xoắn nối với nhau ở phần gốc. Những bông hoa có mùi thơm dịu, nở vào ban đêm và thụ phấn nhờ gió hoặc côn trùng.
Quả là một loại quả mọng lớn và dài khoảng 15–45 cm (5,9–17,7 in) và đường kính 10–30 cm (3,9–11,8 in). Khi quả chín, sờ vào quả thấy mềm (mềm như bơ chín), vỏ của nó có màu từ hổ phách đến màu cam, dọc theo thành của khoang lớn ở giữa quả có nhiều hạt màu đen.
2. Giá trị dinh dưỡng:
Đu đủ chín chứa tới 90% nước, 13% đường, không có tinh bột, có nhiều carotenoit acid hữu cơ, vitamin: A, B, C, 0,9% chất béo, xenluloz (0,5%), canxi, photpho, magiê, sắt, thiamin, riboflavin. Trong 100g đu đủ xanh có 74-80 mg vitamin C và 500-1.250 IU caroten.
3. Lợi ích:
Thành phần của quả đu đủ có chứa các chất chống oxy hóa mạnh như Lycopene giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, đặc biệt là những bệnh có xu hướng phát triển theo tuổi tác như bệnh tim và ung thư. Nó cũng có thể chống lại các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy trên da, giúp làn da của bạn mịn màng và tươi trẻ hơn.
4. Quy trình sản xuất:
Chọn lựa và tiếp nhận nguyên liệu – Phân loại – Ủ chín – Ngâm, rửa 1 – Gọt vỏ – Cắt định hình – Ngâm, rửa 2 – Cấp đông – Cân – bao gói PA – Dò kim loại – Đóng thùng carton – ghi nhãn – Bảo quản (-18 độ C) – Xuất hàng.
5. Hình ảnh sản phẩm:
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đu đủ”