1. Mô tả:
Sả là loài cỏ sống lâu năm mọc thành bụi, rễ chùm ăn rộng kém chịu hạn và úng, cao từ 0,8-1,5 m hay hơn. Thân rễ trắng hay hơi tím, có đốt ngắn được bao bọc kín bởi các bẹ lá, tạo thành các tép sả. Lá hẹp như lá lúa, có gân chính nổi rõ, hai mặt và mép lá có lông cứng, nhám.
2. Giá trị dinh dưỡng:
Công dụng của sả không chỉ làm gia vị món ăn thêm thơm ngon đậm vị mà còn có công dụng hữu ích trong chữa bệnh, sát khuẩn, đuổi côn trùng và tốt cho sức khỏe như: Tốt cho hệ tiêu hóa: Sả giúp kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa đầy hơi. Bên cạnh đó sả còn giúp tiêu đờm và khử hôi miệng.
4. Quy trình sản xuất:
Chọn lựa và tiếp nhận nguyên liệu – Ngâm rửa 1 – Lột bẹ, cắt gốc – Ngâm rửa 2 – Cắt định hình – Cấp đông – Cân – Bao gói PA – Dò kim loại – Đóng thùng carton – dán nhãn – Bảo quản kho -18 độ C – Phân phối.
5. Hình sản phẩm:
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sả”