1. Mô tả:
Hồng xiêm (Sapoche) là loại trái cây có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, vỏ, lá và quả xanh của cây còn được dân gian sử dụng để chữa bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, cầm máu, ngừa sâu răng và thông tiểu tiện. Tên gọi khác: Sapoche, Hồng xiêm, Lồng mứt, Xa phô chê
2. Giá trị dinh dưỡng:
Hồng xiêm chứa thành phần hóa học đa dạng, bao gồm: Hạt chứa axit xyanhhydric và dầu béo 23%. Quả xanh và nhựa chứa gôm nhựa, trong gôm nhựa chứa 1.7% hydrat cacbon, 40% nhựa, 35% nước và một số chất khác. Vỏ cây non chứa một ít alkaloid, tannin và saponin
Trong 100 gram trái hồng xiêm chín có chứa calories 83 mg, chất đạm 0.44 g, chất béo 1.10 g, chất xơ 1.40 g, canxi 21 mg, sắt 0.80 mg, phot pho 12 mg, potassium 193 mg, sodium 12 mg, beta-carotene (A) 60 IU, riboflavin (B2) 0.020 mg, niacin (B3) 0.200 mg, pantothenic acid (B5) 0.252 mg, Pyridoxine (B6) 0.037 mg, vitamin C 14.7mg …
3. Lợi ích:
Bổ sung năng lượng tức thì: Hàm lượng glucose cao trong hồng xiêm cung cấp đường cho cơ thể trong một vài phút. Đó là lý do tại sao trái cây này rất tốt cho những người cần bổ sung năng lượng như phụ nữ mang thai, trẻ em đang phát triển, các vận động viên. Ngoài ra, với hàm lượng cao carbohydrates và các chất dinh dưỡng thiết yếu, hồng xiêm mang lại nhiều lợi ích cho những bà mẹ đang mang thai và cho con bú.
Ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy: Hồng xiêm chứa nhiều chất xơ (khoảng 5,6 g/100 g), làm giảm nguy cơ bị táo bón, đồng thời còn hỗ trợ các tế bào ruột già và tăng khả năng chống nhiễm trùng. Vì thế, đây là phương thuốc nhuận tràng rất hiệu quả. Bên cạnh đó, hồng xiêm còn là nguồn cung cấp phong phú tannin và polyphenolic – các chất có lợi cho đường tiêu hóa. Hồng xiêm sẽ giúp loại bỏ chất thải, làm sạch dạ dày dẫn đến giảm tiêu chảy.
Chống trầm cảm: Giống như một loại thuốc an thần, hồng xiêm giúp làm dịu các dây thần kinh và giảm bớt căng thẳng. Do đó những người hay bị mất ngủ, lo âu và trầm cảm thường được khuyên nên ăn loại quả này.
Giúp chắc khỏe xương: Một trong những lợi ích sức khỏe của hồng xiêm chính là rất giàu canxi. Bởi vậy, nó rất có lợi cho phụ nữ bị loãng xương.
Tốt cho mắt: Hồng xiêm là trái cây chứa hàm lượng vitamin A rất lớn. Theo nhiều nghiên cứu, vitamin A giúp cải thiện tầm nhìn, kể cả ở tuổi già. Vì vậy, để duy trì thị lực tốt, bạn nên ăn hồng xiêm thường xuyên.
Ngăn ngừa ung thư: Các chất chống oxy hóa, chất xơ và dinh dưỡng được tìm thấy trong loại quả này cũng giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Ví dụ, vitamin A bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư phổi và khoang miệng.
Chống viêm, ngăn ngừa vi khuẩn: Hàm lượng tannin có trong hồng xiêm được coi là một chất chống viêm tuyệt vời. Bên cạnh khả năng giúp phòng chống các bệnh như viêm thực quản, viêm ruột, hội chứng kích thích ruột và viêm dạ dày, tannin còn làm giảm sưng và đau. Chất chống oxy hóa polyphenol được tìm thấy trong trái cây này giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, chống ký sinh trùng và kháng khuẩn.Vitamin C ngăn chặn các gốc tự do có hại cho cơ thể. Sắt, folate, niacin và pantothenic giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.
Cầm máu: Hồng xiêm có thể ngăn ngừa chảy máu trong các trường hợp chấn thương. Hạt của loại quả này còn được sử dụng để giảm vết muỗi đốt và côn trùng cắn.
4. Quy trình sản xuất:
Chọn lựa và tiếp nhận nguyên liệu – Ngâm rửa 1 – Vặt cuống – Ngâm rửa 2 – Cấp đông – Cân – Bao gói PA – Dò kim loại – Đóng thùng carton – dán nhãn – Bảo quản kho -18 độ C – Phân phối.
5. Hình ảnh sản phẩm:
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hồng xiêm”