1. Mô tả:
Quả mít có hương vị ngọt ngào được cho là có hương vị kết hợp của các loại trái cây bao gồm táo, dứa, xoài và chuối. Phần thường được tiêu thụ nhiều nhất của mít là thịt, hoặc hạt có thể được sử dụng trong các món ăn ngọt và mặn, bao gồm cả món tráng miệng và cà ri.
2. Giá trị dinh dưỡng:
Trong 165g mít cung cấp khoảng 155 calo, khoảng 92% lượng calo đến từ carbs, phần còn lại đến từ protein và một lượng nhỏ chất béo. Hơn nữa, quả mít chứa một số các vitamin, khoáng chất và chất xơ mà cơ thể bạn cần.
Cụ thể, các thành phần dinh dưỡng sau: Carbs 40g, Chất xơ 3g, Protein 3g, Vitamin A 10% liều lượng khuyến cáo (RDI), Vitamin C 18% RDI, Riboflavin 11% RDI, Magie 15% RDI, Kali 14% RDI, Đồng 15% RDI, Mangan 16% RDI.
3. Lợi ích:
Kiểm soát đường huyết: Quả mít có chỉ số đường huyết thực phẩm (GI) khá thấp, đây là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường. Điều này nhờ vào quả mít cung cấp lượng chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong máu. Hơn nữa, mít còn cung cấp một số protein có thể giúp ngăn chặn lượng đường trong máu tăng quá nhanh sau bữa ăn.
Ngăn ngừa bệnh tật: Quả mít có nhiều chất chống oxy hóa mạnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Các chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi stress oxy hóa và viêm, điều này thường do các phân tử gốc tự do gây ra. Mít chứa lượng vitamin C cao có thể giúp ngăn ngừa chứng viêm dẫn đến các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư. Carotenoids được chứng minh giúp giảm viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác nhau như bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim. Flavanones chứa các đặc tính chống viêm có thể giúp hạ đường huyết, huyết áp và cholesterol, đây là yếu tố quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim.
Tăng cường hệ miễn dịch: Quả mít có chứa các loại vitamin A và C tăng cường miễn dịch có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, hữu ích trong việc giảm nguy cơ nhiễm virus.
Ngăn ngừa các vấn đề về da: Quả mít cung cấp một số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa như vitamin C có thể cải thiện sức khỏe của da và làm chậm sự lão hóa da.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim:Quả mít có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim do hàm lượng kali, chất xơ và chất chống oxy hóa.
4. Quy trình sản xuất:
Chọn lựa và tiếp nhận nguyên liệu – Phân loại – Ủ chín – Gọt vỏ – Tách múi – Bỏ hạt – rửa 2 – Cấp đông – Cân – bao gói PA – Dò kim loại – Đóng thùng carton – ghi nhãn – Bảo quản (-18 độ C) – Xuất hàng.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mít”