1. Mô tả:
Nhãn cho trái tròn, to, cơm dầy, hạt nhỏ, vỏ cứng, dễ thu hoạch và được thị trường ưa chuộng. Cơm nhãn ngọt, thanh tự nhiên.
2. Giá trị dinh dưỡng:
- Quả nhãn không chứa chất béo bão hòa, cholesterol
- Nhãn tươi chứa lượng lớn chất xơ có lợi, vitamin và chất chống oxy hóa.
- Đường trong thịt nhãn giúp bổ sung điện giải, khoán và vitamin
- Nhãn giàu vitamin C, giúp tăng miễn dịch, ngừa chảy máu nướu.
- Chất xơ trong thịt quả giúp kiểm soát nồng độ cholesterol trong cơ thể
- Nhãn tươi giàu vitamin B như thiamin, riboflavin, niacin, folate. Nguyên liệu quá trình phân hủy nguyên tốt đa lượng.
- Nhãn còn lượng nhỏ khoán chất như canxi, phốt pho, sắt. Giúp kiểm soát nhịp tim, huyết áp.
- Trong y học TQ, nhãn giúp dịu tâm trạng, điều trị mất ngủ, tính hay quên và chóng mặt.
3. Lợi ích:
- Tốt cho hệ thần kinh: Quả nhãn được xem là điều kỳ diệu với những chứng bệnh liên quan tới hệ thần kinh, đặc biệt là trầm cảm. Chúng giúp các dây thân kinh thư giãn và tăng cường chức năng hoạt động. Do vậy, chứng mất ngủ cũng theo đó mà tan biến. Ngoài ra, uống nước đun sôi để nguội với long nhãn sẽ có tác dụng chống suy nhược thần kinh do mệt mỏi, ốm yếu, đau nhức và kiệt sức.
- Tăng tuổi thọ: Nhãn được biết đến là loại quả có thể hỗ trợ quá trình lành vết thương và tăng tuổi thọ. Nó giúp chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào không bị tổn thương. Đồng thời, nhãn còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
- Cải thiện tuần hoàn máu: Nhãn tăng cường quá trình hấp thu sắt trong cơ thể, giúp hạn chế chứng bệnh thiếu máu, tạo cảm giác dễ chịu đối với hệ thần kinh gần lá lách và tim. Ngoài ra, nhãn cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh ở tuyến tụy.
- Bổ sung năng lượng dồi dào: Ăn nhãn thường xuyên đảm bảo nguồn năng lượng cung cấp cho cơ thể, chữa trị chứng mất ngủ, giảm trí nhớ. Hơn nữa, nhãn có lượng calo, chất béo thấp nên teen muốn giảm cân cũng yên tâm lựa chọn loại quả này để ăn mỗi ngày.
- Nguồn cung vitamin C dồi dào: Nguồn vitamin C dồi dào của nhãn bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh phổ biến như cảm lạnh, cảm cúm. Ngoài ra, vitamin C trong nhãn còn làm đẹp da.
- Làm đẹp da: Bên cạnh nhãn tươi, long nhãn cũng được biết đến là “biệt dược” cho làn da đẹp, đặc biệt là da vùng mắt.
4. Quy trình sản xuất:
Chọn lựa và tiếp nhận nguyên liệu – Ngâm rửa 1 – Vặt cuống – Ngâm rửa 2 – Cấp đông – Cân – Bao gói PA – Dò kim loại – Đóng thùng carton – dán nhãn – Bảo quản kho -18 độ C – Phân phối.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nhãn”