1. Mô tả:
Cây chuối được trồng chủ yếu để lấy trái cây của nó, và ở mức độ ít hơn là thân, lá và để trang trí. Quả chuối ra thành nải treo, mỗi tầng (gọi là nải) có tới 20 quả, và mỗi buồng có 3–20 nải. Các nải nhìn chung gọi là một buồng, nặng 30–50 kg. Một quả trung bình nặng 125 g, trong số đó vào khoảng 75% là nước và 25% là chất khô. Mỗi quả riêng có vỏ dai chung quanh thịt mềm ăn được. Vỏ và thịt đều ăn được ở dạng tươi hay đã qua chế biến (nấu). Chuối chứa nhiều vitamin B6, vitamin C và kali.
2. Giá trị dinh dưỡng:
Các thành phần dinh dưỡng trong quả chuối có kích cỡ trung bình (100 gam): 89 calo, 75% nước, 1.1 gam protein, 22.8 gam carbohydrate, 12.2 gam đường, 2.6 gam chất xơ, 0.3 gam chất béo.
3. Lợi ích:
Chuối rất giàu pectin là một loại chất xơ mang lại bởi cấu trúc dạng xốp. Chuối chưa chín chứa kháng tinh bột hoạt động như chất xơ hoà tan và được đào thải qua đường tiêu hoá. Các pectin và kháng tinh bột trong chuối có thể làm giảm lượng đường trong máu sau khi ăn và giảm các cảm giác thèm ăn bằng cách làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày.
Chất xơ có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm cải thiện tiêu hoá. Một quả chuối cỡ trung bình có khoảng 3 gam chất xơ.
Đối với người bắt đầu giảm cân thì chuối là lựa chọn tốt bởi vì nó có chứa ít calo nhưng rất bổ dưỡng. Hơn nữa, chuối chưa chín gồm có thành phần kháng tinh bột nên nó sẽ làm cho có cảm giác no lâu và giảm sự thèm ăn.
4. Quy trình sản xuất:
Lựa chọn và tiếp nhận nguyên liệu – phân loại/phân cỡ – Ngâm rửa – Sơ chế – Ngâm rửa – Chế biến – Rửa – Cấp đông – Cân – Bao gói PA – Dò kim loại – đóng thùng Carton – Bảo quản kho -18 độ C – Xuất hàng.
5. Hình ảnh sản phẩm: Chuối xiêm, chuối sáp, chuối già ( Cavendish)
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chuối”