1. Mô tả:
Sắn (Khoai mì) là cây lương thực quan trọng chỉ xếp sau lúa và ngô, có xu hướng chuyển dần từ vai trò cây lương thực sang cây công nghiệp mang lại năng suất và lợi nhuận cao cho người trồng. Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu tinh bột đứng thứ 2 trên thế gới sau Thái Lan. Năm 2011, sản lượng sắn ở Việt Nam là hơn 10 triệu tấn, trong đó 70% dành cho xuất khẩu và 30 % dùng cho tiêu dùng trong nước
2. Giá trị dinh dưỡng :
Hỗ trợ giảm cân: Giàu chất xơ, khoai mì hữu ích cho những ai đang muốn giảm cân. Ít calo nhưng có hàm lượng chất xơ cao, ăn khoai mì giúp bạn no lâu, từ đó giảm nhu cầu ăn vặt liên tục, ngăn ngừa tăng cân không cần thiết.
Giảm đau đầu: Sự hiện diện của vitamin B2 và riboflavin trong củ khoai mì giảm đau đầu và đau nửa đầu.
Chữa tiêu chảy: Tính chất chống ô xy hóa của củ khoai mì giúp loại bỏ vi khuẩn gây các vấn đề về dạ dày, từ đó giảm các triệu chứng tiêu chảy.
Cải thiện thị lực: Một trong những lợi ích lớn khác mà củ khoai mì đem lại là bảo vệ sức khỏe mắt. Ăn khoai mì cung cấp đầy đủ vitamin A và khoáng chất cần thiết để tăng cường thị lực, ngăn ngừa thị lực kém khi về già.
Tẩy giun sán: Ăn khoai mì còn có thể giảm bớt sự quấy phá của giun sán trong dạ dày và ruột.
3. Lợi ích:
– Loại bỏ cảm giác chán ăn: Các carbohydrate và chất xơ trong củ khoai mì có vai trò quan trọng trong việc lấy lại sự thèm ăn của bạn. Nếu bạn cảm thấy chán ăn do mệt mỏi hoặc cảm giác chán nản xâm chiếm, hãy bổ sung một ít khoai mì vào chế độ ăn của mình.
-Cải thiện tiêu hóa: Chất xơ không hòa tan trong khoai mì giúp cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách hấp thụ chất độc lắng đọng trong ruột cũng như giảm tình trạng viêm nếu có trong đường tiêu hóa.
– Tăng cường năng lượng:Giàu carbohydrate, khoai mì cung cấp nhanh năng lượng, qua đó cải thiện chức năng não bộ, đẩy lùi trạng thái lờ đờ, ù lì.
– Giảm huyết áp: Một số lợi ích khác của khoai mì là tốt cho sức khỏe thần kinh, duy trì cơ bắp chắc khỏe nhờ sự hiện diện của protein trong khoai mì nuôi dưỡng các mô. Ăn khoai mì còn giảm huyết áp nhờ giàu chất xơ.
4. Quy trình sản xuất:
Chọn lựa và tiếp nhận nguyên liệu – Ngâm rửa 1 – Gọt vỏ – Ngâm rửa 2 – Cắt định hình – Cấp đông – Cân – Bao gói PA – Dò kim loại – Đóng thùng carton – dán nhãn – Bảo quản kho -18 độ C – Phân phối.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khoai mì (sắn)”