1. Mô tả:
Xoài là một loại trái cây vị ngọt thuộc chi Xoài, bao gồm rất nhiều quả cây nhiệt đới, được trồng chủ yếu như trái cây ăn được. Phần lớn các loài được tìm thấy trong tự nhiên là các loại xoài hoang dã. Tất cả đều thuộc họ thực vật có hoa Anacardiaceae. Xoài có nguồn gốc ở Nam Á và Đông Nam Á, từ đó nó đã được phân phối trên toàn thế giới để trở thành một trong những loại trái cây được trồng hầu hết ở vùng nhiệt đới.
2. Giá trị dinh dưỡng:
- Trong 250g xoài có hàm lượng dưỡng chất như sau: 1,5g protein, 1g chất béo, 30g chất bột đường, 3g chất corotenes, 110g vitamin B1, 125g vitamin B2, 90g folic acid, 90mg vitamin C, 30mg calcium, 45mg magnesium, 1mg iron, 295g kẽm, 0,5g potassium.
- Xoài chứa đầy đủ các loại muối khoáng, vitamins và năng lượng bổ sung cho cơ thể. Tăng cường và bồi dưỡng mô thần kinh của cơ bắp thịt, tim, não và các bộ phận khác của cơ thể.
- Các enzymes trong xoài như: magneferin, katechol, oxidase và lactase có tác dụng tẩy sạch các chất độc trong ruột, tạo ra kháng thể đối với các loại vi khuẩn gây bệnh.
- Lá xoài chứa một loại chất chống viêm magiferin có tác dụng giúp lợi tiểu và trợ tim. Vỏ xoài chứa 16-20% tamin và củng có magiferine rất tốt trong cầm máu, sổ mũi, tiêu chảy, viêm loét, thấp khớp.
3. Lợi ích:
Phòng tránh ung thư: Trong thành phần dinh dưỡng, xoài có đến cả chục loại polyphenols – dưỡng chất thực vật quan trọng này có đặc tính chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào tránh các DNA nguy hiểm có thể là nguồn gốc của nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh tiểu đường type 2 hay bệnh ung thư – điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu trên cơ thể động vật, tác dụng của xoài như chất chống oxy hóa, có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú.
Tăng cường miễn dịch: 1 cốc xoài có thể cung cấp cho cơ thể con người 1/4 lượng vitamin A cần thiết mỗi ngày – một dưỡng chất thiết yếu đối với hoạt động của hệ miễn dịch (gồm cả việc sản xuất và duy trì hoạt động của các tế bào bạch cầu). Không chỉ có vậy, thứ trái cây nhiệt đới này còn có khả năng chống nhiễm trùng rất tốt.
Cải thiện sức sống của làn da và mái tóc: Vitamin A trong quả xoài đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển và duy trì các biểu mô trên da, tóc và tuyến bã nhờn, giúp cho nang tóc khỏe mạnh, từ đó giúp mái tóc luôn được dưỡng ẩm chắc khỏe. 1 cốc xoài còn cung cấp cho cơ thể đến 75% lượng vitamin C cần thiết cho 1 ngày. Vitamin C rất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen, tăng cường độ đàn hồi cho da, chống nếp nhăn và tránh cho da không bị chảy xệ.
Phòng chống táo bón: Ăn xoài thường xuyên còn có tác dụng hữu ích hơn là chỉ bổ sung lượng chất xơ tương đương. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng xoài là loại thực phẩm có hàm lượng các FODMAP cao – chứa chất lên men, gây đầy hơi và hội chứng ruột kích thích.
Duy trì chỉ số đường huyết an toàn: Những thực phẩm ngọt sẽ cải thiện lượng đường trong máu.
Nâng cao sức khỏe đôi mắt: Các chất chống oxy hóa trong xoài như lutein và zeaxanthin giúp cho cho đôi mắt luôn sáng khỏe. Bởi 2 hoạt chất tự nhiên này giúp bảo vệ võng mạc và thấu kính mắt, được chứng minh là tăng cường thị lực, cải thiện tầm nhìn, giảm độ lóa khi tiếp xúc với ánh sáng chói, nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường khi phải tiếp xúc với ánh sáng chói. Bảo vệ mắt khỏi tác hại xấu của tia cực tím cũng như ngăn chặn và làm chậm sự tiến triển của căn bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
4. Quy trình sản xuất:
Chọn lựa và tiếp nhận nguyên liệu – Phân loại – Ủ chín – Ngâm, rửa 1 – Gọt vỏ – Cắt định hình – Ngâm, rửa 2 – Cấp đông – Cân – bao gói PA – Dò kim loại – Đóng thùng carton – ghi nhãn – Bảo quản (-18 độ C) – Xuất hàng.
5. Hình ảnh sản phẩm:
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Xoài”